Phá vỡ mọi giới hạn của các model trước đây, Hasselblad - hãng máy ảnh Medium Format nổi tiếng - vừa ra mắt H6D-400C với khả năng chụp ảnh độ phân giải 400MP. Chiếc máy này sẽ được bán ra trong tháng 3 năm nay với giá 'khủng' 48000 USD (~ 1,1 tỷ đồng). Để sử dụng H6D - 400C người dùng sẽ phải mua thêm ống kính Hasselblad (cũng đắt không kém) và dung lượng bộ nhớ cần tới hàng TeraByte.

Bạn muốn biết các bước phía sau của loạt ảnh chụp gia đình gây sốt trên internet vì “xấu không tin nổi” trong mấy ngày vừa qua? Xin mời tham khảo video của chuyên gia Antti Karppinen sẽ cho thấy từng bước chỉnh sửa để có kết quả tương tự của nhiếp ảnh gia "chuyên nghiệp" đã làm bằng phần mềm Photoshop.

Vào tháng 1 năm 2015, một webcam 360o độ phân giải HD đã được lắp ở đỉnh tháp Space Needle – trạm quan sát nổi tiếng ở Seattle. Ricardo Martin Brualla đã lưu giữ kho ảnh chụp từ webcam này trong vòng 3 năm qua và tạo ra video 4 phút này cho thế giới thấy rõ sự phát triển của Seattle trong 3 năm qua.

Trong bài chia sẻ lên mạng Facebook, Pam Dave Zaring cho biết cô đã thuê một nhiếp ảnh gia xưng danh là "chuyên nghiệp" với giá 250 USD. Tuy nhiên, những bức ảnh cô nhận lại được đã khiến cả gia đình sửng sốt. Khi đăng lên trang cá nhân, cô đã phải nhấn mạnh lại nhiều lần "đây không phải là trò đùa" vì sự thật là chúng xấu đến mức nhiều người nghĩ rằng "không thể tin nổi".

Khả năng hoạt động tốt trong thời tiết xấu là một đặc tính quan trọng của các dòng camera chuyên nghiệp. Chúng ta hãy xem sự chịu đựng của những model đầu bảng của các "ông lớn" như Canon, Nikon, Sony, Olympus đã giành vị trí cao tại các bảng xếp hạng uy tín thời gian gần đây có thể chống chọi tốt đến đâu khi vừa phải chụp ảnh và vừa "tắm mưa". 

Người hâm mộ Canon đang chờ đợi sự ra mắt của một sản phẩm không gương lật xuất sắc, thì đây là tin mới nhất từ hãng này: Canon đang yêu cầu các chuyên gia cho biết những đặc tính mà họ mong muốn sở hữu đối với một máy ảnh mirrorless chuyên nghiệp sẽ như thế nào.

Robot gấp quần áo, TV cuộn như tranh hay laptop mỏng nhất thế giới, các công nghệ xe hơi và công nghệ smartphone thông minh... nằm trong số những thiết bị thu hút sự chú ý của khách tham quan tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018. 

Tại hội chợ CES 2018 đang diễn ra ở Mỹ, hãng máy ảnh Kodak cũng có một gian hàng riêng, nhưng không phải để chưng bày và giới thiệu camera, mà là để chào hàng những chiếc máy chuyên dụng đào Bitcoin. Kodak đang thực sự chuyển hướng từ một hãng máy ảnh thành một công ty công nghệ blockchain.

Theo bước chân của Snapchat's Spectacles vào thế giới kính mắt chụp ảnh chính là Acton. Công ty này đã giới thiệu cặp kính mát mới có tên gọi là ACE Eyewear có thể tự động chụp ảnh và quay video gửi lên Facebook, YouTube và Instagram cho người dùng.

Samyang, nhà sản xuất thiết bị cho máy ảnh đến từ Hàn Quốc, mới trình làng ống kính autofocus 14mm f/2.8 EF. Đây là lens lấy nét tự động đầu tiên của công ty này dành cho máy ảnh Canon EF-mount sẽ có mặt từ tháng 2/2018 và cạnh tranh trực tiếp với lens 14mm f/2.8 autofocus của Trung Quốc. 

 

IMAGE Hasselblad ra mắt camera H6D-400C chụp ảnh 400MP giá 1,1 tỷ đồng
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018
Phá vỡ mọi giới hạn của các model trước đây, Hasselblad - hãng máy ảnh Medium Format nổi tiếng - vừa ra mắt H6D-400C... Read More...
IMAGE [Video] Khám phá các thao tác Photoshop của bộ ảnh gia đình "xấu không tin nổi" đang gây sốt trên mạng
Thứ ba, 16 Tháng 1 2018
Bạn muốn biết các bước phía sau của loạt ảnh chụp gia đình gây sốt trên internet vì “xấu không tin nổi” trong... Read More...
IMAGE [Video hay] Sự thay đổi của Seattle qua timelapse được chụp liền 3 năm
Thứ ba, 16 Tháng 1 2018
Vào tháng 1 năm 2015, một webcam 360o độ phân giải HD đã được lắp ở đỉnh tháp Space Needle – trạm quan sát nổi... Read More...
IMAGE Bộ ảnh gia đình gây sốt trên Internet vì xấu 'không tin nổi'
Thứ hai, 15 Tháng 1 2018
Trong bài chia sẻ lên mạng Facebook, Pam Dave Zaring cho biết cô đã thuê một nhiếp ảnh gia xưng danh là "chuyên nghiệp" với... Read More...
IMAGE Thử khả năng chịu mưa to, sương mù đặc: Canon & Nikon thắng, Sony thua cuộc
Chủ nhật, 14 Tháng 1 2018
Khả năng hoạt động tốt trong thời tiết xấu là một đặc tính quan trọng của các dòng camera chuyên nghiệp. Chúng ta... Read More...