Nếu đề cập đến các thủ thuật nhanh gọn, đơn giản giúp rút ngắn thời gian chỉnh sửa ảnh trong Photohop, đặc biệt trong việc biến đổi tone màu ảnh theo ý thích, mời các bạn tham khảo video của Evan Kane đến từ PSDESIREhướng dẫn sẽ đi thẳng vào vấn đề với các thao tác cụ thể cho người xem.

Chúng ta hãy đến với hướng dẫn thú vị của kênh Adorama với kỹ thuật tạo hình Silhouettes. Theo chia sẻ của Gavin Hoey, điều quan trọng là bạn phải chọn thời điểm có ánh sáng tương phản cao và cần thêm vài đạo cụ như đèn flash, máy tạo khói...

Bạn muốn nâng cao kỹ thuật tạo vùng chọn đối tượng nhanh chóng và đẹp tự nhiên bằng Photoshop? Dưới đây là video 8 phút từ PiXimperfect sẽ chỉ ra cách dùng những công cụ "bí mật" trong Adobe Photoshop để giúp người dùng thực hiện lựa chọn một cách trơn tru.

Tỷ lệ 1/3 chỉ là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nguyên tắc bố cục và nó cũng mới chỉ chạm tới bên ngoài của kho kiến thức về sắp xếp trong nhiếp ảnh, còn nhiều kiểu bố cục tinh tế khác mà các nhiếp ảnh gia cần khám phá thêm để có những tác phẩm thực sự khác biệt.

Adobe mới phát hành video hữu ích (2 phút) cập nhật chia sẻ 10 phím tắt tiện dụng giúp người dùng Photoshop CC nắm vững các thao tác làm việc nhanh và hiệu quả với Layers. Dưới đây là danh sách 10 phím tắt (mời bạn xem đoạn clip dưới kèm hướng dẫn trực quan).

Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy RGB Curves là một công cụ cực hay giúp chỉnh màu trong nhiếp ảnh. Dưới đây, Conner Turmon sẽ chỉ ra cho các bạn mẹo sử dụng Curves để có những bức ảnh đẹp với tông màu theo ý muốn. Công cụ mạnh mẽ này có sẵn trong cả Photoshop và Lightroom hay các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn chụp chân dung mới nhất của nhiếp ảnh gia Irene Rudnyk cho mùa Giáng Sinh bằng đèn nhấp nháy sẽ giúp bạn có loạt ảnh lung linh, lãng mạn chỉ cần những công cụ hỗ trợ vô cùng đơn giản. Video 4 phút này sẽ cho thấy cách làm sáng tạo của cô phía sau hậu trường.

Một trong những thể loại chụp ảnh động vật hoang dã khó nhất là ‘đóng băng’ hoàn hảo khoảnh khắc đẹp của một con chim đang bay thì bạn quả xứng đáng được khen thưởng.

Phiên bản Lightroom CC mới của Adobe có thể đồng bộ hóa danh mục ảnh của bạn trên nhiều thiết bị, nhưng bạn có biết rằng Lightroom Classic cũng có thể được đồng bộ hóa không? Hướng dẫn 7 phút này của phóng viên nhiếp ảnh Dan Watson sẽ cho bạn thấy cách thực hiện.

Với hướng dẫn tỉ mỉ 28 phút từ kênh Photoshop Training Channel, bạn sẽ biết cách tạo cho đôi mắt người mẫu trở nên ‘hút hồn’ hơn. Tất cả điều chỉnh sẽ được thực hiện trên các layer riêng biệt để các thao tác chỉnh sửa không ảnh hưởng tới ảnh gốc. 

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE [Photoshop] Cách đơn giản đổi tone màu ảnh sang phong cách 'cinematic' - xanh aqua & nâu
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018
Nếu đề cập đến các thủ thuật nhanh gọn, đơn giản giúp rút ngắn thời gian chỉnh sửa ảnh trong Photohop, đặc biệt... Read More...
IMAGE Kỹ thuật chụp Silhouette vào giữa trưa ngày nắng
Thứ hai, 15 Tháng 1 2018
Chúng ta hãy đến với hướng dẫn thú vị của kênh Adorama với kỹ thuật tạo hình Silhouettes. Theo chia sẻ của Gavin Hoey,... Read More...
IMAGE [Photoshop] Các slider "bí mật" giúp tạo vùng chọn nhanh và mượt mà
Thứ hai, 15 Tháng 1 2018
Bạn muốn nâng cao kỹ thuật tạo vùng chọn đối tượng nhanh chóng và đẹp tự nhiên bằng Photoshop? Dưới đây là video... Read More...
IMAGE Tìm hiểu sâu các quy luật bố cục hay trong nhiếp ảnh
Thứ sáu, 29 Tháng 12 2017
Tỷ lệ 1/3 chỉ là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nguyên tắc bố cục và nó cũng mới chỉ chạm tới bên... Read More...
IMAGE [Photoshop CC] Adobe cập nhật hướng dẫn 10 shortcut giúp thao tác nhanh với Layer Masks
Thứ hai, 11 Tháng 12 2017
Adobe mới phát hành video hữu ích (2 phút) cập nhật chia sẻ 10 phím tắt tiện dụng giúp người dùng Photoshop CC nắm vững... Read More...